การวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมบริการ -โรงแรม (ดร.มัลลิตา ชูติระกะ)
รูปแบบ ประเภท ความสำคัญและองค์ประกอบและจริยธรรมของการวิจัย ประเด็นวิจัยด้านท่องเที่ยวและบริการในท้องถิ่นสู่ความยั่งยืน การเขียนความเป็นมาความสำคัญของปัญหา การทบทวนงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง ระเบียบวิธีดำเนินการวิจัย การวิเคราะห์และเขียนผลการวิจัยและการอภิปรายผลการวิจัย การเขียนรายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ การนำเสนอผลงานด้วยวาจา การใช้โปรแกรมสำเร็จรูปที่เกี่ยวข้องประกอบการวิจัย มีการปฏิบัติจริง
งานบริการภัตตาคาร (ดร.มัลลิตา ชูติระกะ)
การเตรียมความพร้อมของห้องอาหารก่อนเปิดให้บริการ ขั้นตอนและการปฏิบัติการต่างๆ ในการให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม รูปแบบและหลักการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม การจัดโต๊ะอาหาร ศิลปะการพับผ้าเช็ดปาก ความปลอดภัยและสุขอนามัยในการทำงานในการปฏิบัติงาน การใช้งานระบบโปรแกรมสำเร็จรูปและเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในห้องอาหารของโรงแรมประสานงานกับเพื่อนร่วมงานและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่อาจเกิดขึ้นในงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
Restaurant preparation, procedures of food and beverage services, table setting, art of napkin folding, safety and hygiene of restaurant services, programme and technology used in the restaurant of the hotel, coordination with colleagues and be able to solve the problem