การจัดการงานบริการจัดเลี้ยง อ.พงศ์พิพัฒน์ (สฎ.2013.121)
พงศ์พิพัฒน์ มากช่วยพงศ์พิพัฒน์ มากช่วย

การจัดการงานบริการจัดเลี้ยง อ.พงศ์พิพัฒน์ (สฎ.2013.121)

หลักการจัดการงานเลี้ยง การจัดรายการอาหารสำหรับงานเลี้ยง การจัดอาหารและเครื่องดื่มในงานเลี้ยง อุปกรณ์เครื่องมือและเครื่องใช้สำหรับงานเลี้ยง การจัดองค์กร การวางแผนการจัดการงานเลี้ยง  การจัดการงบประมาณ การคำนวณต้นทุนและผลกำไร วิธีการให้บริการการควบคุมคุณภาพอาหารงานเลี้ยง พฤติกรรมของผู้ใช้บริการ เทคนิคในการแก้ปัญหาต่างๆเกี่ยวกับผู้ใช้บริการ การใช้จิตวิทยาและมนุษย์สัมพันธ์ในการบริหารงานเลี้ยง การจัดทำรายงาน ปฏิบัติการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องและการศึกษาดูงานในสถานที่ปฏิบัติงานจริง

การพัฒนาบุคลิกภาพในการทำงาน อ.พงศ์พิพัฒน์ (สฎ.2021.123 และสฎ.2016.122 )
พงศ์พิพัฒน์ มากช่วยพงศ์พิพัฒน์ มากช่วย

การพัฒนาบุคลิกภาพในการทำงาน อ.พงศ์พิพัฒน์ (สฎ.2021.123 และสฎ.2016.122 )

ความหมาย ขอบเขต ปรัชญา เกี่ยวกับการพัฒนาบุคลิกภาพเพื่อการพัฒนาตนเองการปรับแต่งบุคลิกภาพของตนเองและผู้อื่น โดยเน้นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อภาวการณ์เป็นผู้นำทางธุรกิจ รู้จักการวิเคราะห์ และประเมินตนเอง การวางแผนพัฒนาตนเอง การตั้งเป้าประสงค์ของชีวิตและการทำงาน การสำรวจความรู้สึก ปัญหา อุปสรรคและวิธีการแก้ไขอุปสรรคในการทำงาน การสร้างความเชื่อมั่นในตนเอง ให้สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การบริหารทรัพยากรมนุษย์ อ.วัชรี (สฎ.2019.121)
วัชรี พืชผลวัชรี พืชผล

การบริหารทรัพยากรมนุษย์ อ.วัชรี (สฎ.2019.121)

ความเป็นมา ทฤษฎีและหลักการในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ขอบข่าย หน้าที่ความรับผิดชอบและขั้นตอนในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ การวิเคราะห์งาน การวางแผนกำลังคน การสรรหา การคัดเลือก การฝึกอบรม การพัฒนา การประเมินผลและปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการบริหารทรัพยากรมนุษย์

ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางธุรกิจอาหาร อ.วัชรี (สฎ.2013.121)
วัชรี พืชผลวัชรี พืชผล

ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางธุรกิจอาหาร อ.วัชรี (สฎ.2013.121)

ความหมาย ความสำคัญของการวิจัย ระเบียบวิธีวิจัย กระบวนการทำวิจัยทางด้านธุรกิจอาหาร การจัดทำและการนำเสนอโครงร่างวิจัยในประเด็นปัญหาที่สนใจ การดำเนินการเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล การเขียนรายงานการวิจัย และการประยุกต์ใช้ผลการวิจัยในธุรกิจอาหาร

Meaning, importance of research, research methodology, process of food business research, presenting research proposal in an interesting problem, data collecting, data analysis, research writing, and applied research results for food business.