เทคโนโลยีขนมหวาน (วิชาเอกเลือก)
หลักการและเทคโนโลยีในการผลิตผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลต ลูกกวาด และขนมหวาน วัตถุดิบ
และคุณสมบัติของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต การควบคุมคุณภาพและทดสอบทางประสาทสัมผัส
การบรรจุ และบรรจุภัณฑ์ การเก็บรักษา และการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์ระหว่างการผลิต
และการเก็บรักษา ปฏิบัติการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายวิชาเทคโนโลยีการผลิตช็อคโกแลต
ลูกกวาด และขนมหวาน
เทคโนโลยีขนมหวาน (วิชาเลือกเสรี)
หลักการและเทคโนโลยีในการผลิตผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลต ลูกกวาด และขนมหวาน วัตถุดิบ
และคุณสมบัติของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต การควบคุมคุณภาพและทดสอบทางประสาทสัมผัส
การบรรจุ และบรรจุภัณฑ์ การเก็บรักษา และการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์ระหว่างการผลิต
และการเก็บรักษา ปฏิบัติการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายวิชาเทคโนโลยีการผลิตช็อคโกแลต
ลูกกวาด และขนมหวาน
เทคโนโลยีขนมอบ (วิชาเลือกเสรี)
ศึกษาสมบัติและองค์ประกอบของเครื่องปรุงการผลิตที่ใช้ในการทำผลิตภัณฑ์ การใช้เครื่องมือและการบำรุงรักษาเครื่องมือการผลิต การควบคุมคุณภาพ การตรวจสอบสาเหตุการเสื่อมเสีย การบรรจุและการเก็บรักษา และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ปฏิบัติการต่างๆ
ที่เกี่ยวข้องกับรายวิชาเทคโนโลยีขนมอบ
จุลชีววิทยาทางอาหาร
จุลินทรีย์ที่สำคัญทางจุลชีววิทยาของอาหาร การเจริญของจุลินทรีย์และการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในอาหาร
ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ การเสื่อมคุณภาพและการเน่าเสียของอาหาร
จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ จุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร
จุลินทรีย์มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ผลของการแปรรูปและการถนอมอาหารต่อจุลินทรีย์
การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมอาหาร
วิธีการตรวจสอบและการจำแนกที่เป็นวิธีมาตรฐานตาม AOAC และวิธีการตรวจสอบจุลินทรีย์แบบรวดเร็ว การสุขาภิบาลอาหารและมาตรฐานอาหารทางจุลชีววิทยา