การจัดการทุนมนุษย์สำหรับอุตสาหกรรมบริการ
วรรณา ริวรรณ

การจัดการทุนมนุษย์สำหรับอุตสาหกรรมบริการ

แนวคิด ทฤษฎีและหลักการสําหรับการจัดการบุคลากรในอุตสาหกรรมบริการ เน้น การท่องเที่ยว โรงแรมและธุรกิจการบิน โครงสร้างองค์กร หน่วยงานทรัพยากรมนุษย์การสรรหา การ จ้างงาน การพัฒนาและฝึกอบรม วินัยพนักงาน การจ่ายผลตอบแทนและการจูงใจพนักงาน การ วิเคราะห์งานและการประเมินผลการปฏิบัติงาน การรักษาพนักงานและการสร้างความจงรักภักดีต่อ องค์กร วัฒนธรรมองค์กร กลยุทธ์การบริหารทุนมนุษย์กฎหมายที่เกี่ยวข้องและกรณีศึกษาทั้งในและ ต่างประเทศ

การจัดการการผลิตอาหาร
ณภัทร นาคสวัสดิ์ณภัทร นาคสวัสดิ์

การจัดการการผลิตอาหาร

งานในครัวและหลักการประกอบอาหารเบื้องต้น เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบต่างๆ ที่ นํามาประกอบอาหาร โภชนาการอาหาร การเลือกซื้อ การเตรียมและการใช้วัตถุดิบต่างๆ การเก็บ รักษาอาหาร สุขอนามัย การใช้งานอุปกรณ์ครัว การวางผังครัว ห้องเก็บวัตถุดิบและพื้นที่รับวัตถุดิบ คําศัพท์เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับอาหารและการประกอบอาหารการวางแผนและจัดหาอุปกรณ์และ เครื่องใช้ในครัว การจัดการบุคลากรในการปฏิบัติงานครัว การประเมินประสิทธิภาพความคุ้มค่าของ การใช้ครัว การติดตั้งและบํารุงรักษาอุปกรณ์การวางแผนงบประมาณ ระบบควบคุมคุณภาพและ ความปลอดภัยในการปฏิบัติงานครัวตามกฎหมายและมาตรฐานสากล 

 Jobs in the kitchen and principle of basic cooking, raw materials for cooking, the nutrition, food selection and purchasing. learn about food preparation, food storage and preservation, and food sanitary, knowledge about equipment used in the kitchen, kitchen plan, food storage room and fridge, vocabularies relating food and culinary, planning and managing kitchen equipment, learn to manage kitchen personals, evaluate the efficiency of kitchen operation, kitchen equipment setting and maintenance, budgeting and quality control system, safety in kitchen operation, regulations and international standards

การทําอาหารยุโรป
ณภัทร นาคสวัสดิ์ณภัทร นาคสวัสดิ์

การทําอาหารยุโรป

เรียนรู้การทําอาหารตะวันตกวัตถุดิบต่างๆ ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ และหลักการ ประกอบอาหารตะวันตกเบื้องต้น ประเภทน้ําสต็อก ซุป ซอส อาหารจานเย็น อาหารจานร้อน อาหาร จานหวาน การควบคุมปริมาณรสชาติและคุณภาพของอาหาร การนําเสนอและการจัดตกแต่งอาหาร การประกอบอาหารตะวันตกอย่างถูกสุขลักษณะและปลอดภัย

 Learn about European cuisine and culinary, ingredients and procedures of food preparations, basic cooking of European cuisine, types of stock, soup, sauces, cold dishes, and hot dishes, control in food amount, taste and quality, food presentation and decorations, cooking European cuisine with hygiene and safe for the guests

การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการท่องเที่ยวและบริการ
อนุพงษ์ หมื่นชัยยะอนุพงษ์ หมื่นชัยยะ

การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการท่องเที่ยวและบริการ

การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการท่องเที่ยวและบริการ 3(2-2-5)

Information Technology Management for Tourism and Hospitality

ลักษณะโครงสร้างสารสนเทศในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ ระบบฐานข้อมูล ระบบเครือข่าย เทคโนโลยีเว็บและธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ด้านการท่องเที่ยว ระบบการจัด จําหน่ายผ่านออนไลน์ระบบการสํารองห้องพัก การสํารองที่นั่งและการออกบัตรโดยสาร ตัวแทน จําหน่ายออนไลน์ระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์เน้นการปฏิบัติหรือใช้โปรแกรมสําเร็จรูปสมัยใหม่ 

 Characteristics of information technological structure in tourism and hospitality, database system, network system, website technology and tourism ecommerce, online distribution system, room reservation system, seating reservation and ticketing, online travel agents (OTA), and customer relationship management system, emphasizing practice using modern computer programs